เหตุใดผู้รักษาประตูจึงเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดสำหรับผู้เล่นที่เคลื่อนไหวได้ช้า

เหตุใดผู้รักษาประตูจึงเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดสำหรับผู้เล่นที่เคลื่อนไหวได้ช้า

เหตุใดผู้รักษาประตูจึงเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดสำหรับผู้เล่นที่เคลื่อนไหวได้ช้า

 

แม้ว่าจะไม่เคยเป็นตำแหน่งที่แข็งแกร่งที่สุดของผู้เล่นหลาย ๆ คน แต่ผู้เล่นที่เล่นในตำแหน่งผู้รักษาประตูหลายครั้งในระหว่างเกมฟุตบอลจะรู้ว่านี่เป็นบทบาทที่สำคัญสำหรับทุกทีม และผู้รักษาประตูมีผลอย่างมากต่อเกม แต่เรายอมรับว่าในบางเกมที่เล่นกับเพื่อน บางครั้งเรามักจะสลับตำแหน่งกับผู้รักษาประตูในช่วงเวลาสั้น ๆ เวลาที่เราเหนื่อย เรารู้ว่าในตำแหน่งนี้ทำให้เราสามารถหยุดพักจากการต้องวิ่งเร็ว ๆ ได้ เราสลับตำแหน่งกับผู้รักษาประตู เพราะเรารู้จากประสบการณ์ว่าการเล่นในตำแหน่งผู้รักษาประตูมีโอกาสเคลื่อนไหวได้ช้าลงจากจังหวะของเกมในตำแหน่งอื่น การเล่นผู้รักษาประตูเป็นตำแหน่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับเกมที่เล่นช้า และเหมาะสำหรับผู้เล่นที่เล่นเกมช้า

 

เหตุผลที่ทำให้ผู้รักษาประตูเป็นตำแหน่งที่เหมาะสำหรับผู้เล่นที่เชื่องช้า

 

  1. ผู้รักษาประตูวิ่งน้อยกว่าตำแหน่งฟุตบอลอื่น

 

ผู้เล่นที่วิ่งน้อยที่สุดในทีมฟุตบอลคือผู้รักษาประตู หากคุณเคยดูหรือเล่นฟุตบอลมาตลอด คุณอาจจะสังเกตได้ว่าลูกบอลเคลื่อนที่ไปยังผู้รักษาประตูบ่อยกว่าที่ผู้รักษาประตูเคลื่อนที่เข้าหาลูกบอลได้อย่างไร ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นที่ส่งบอลกลับไปที่ผู้รักษาประตู หรือทีมอื่นยิงเข้าประตู ผู้รักษาประตูไม่จำเป็นต้องเคลื่อนไหวมากนักเพื่อสัมผัสกับลูกบอล นี่คือความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญจากตำแหน่งฟุตบอลอื่น ๆ ตลอดทั้งเกม ผู้เล่นนอกสนามทุกคนต้องเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ สนามเพื่อให้อยู่ในพื้นที่ และพร้อมที่จะครอบครองบอลทุกครั้งที่ทำได้ สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการวิ่งเป็นอย่างมาก ผู้รักษาประตูในทีมไม่มีความรับผิดชอบเดียวกันนี้ 

 

ในความเป็นจริงแล้ว ตำแหน่งผู้รักษาประตูนั้นมีความนิ่งมากกว่าตำแหน่งอื่น ๆ ในทีม เนื่องจากทีมของผู้รักษาประตูต้องการให้ผู้รักษาประตูอยู่ใกล้ประตูเสมอ หากผู้รักษาประตูอยู่ใกล้ประตู พวกเขามีโอกาสที่ดีกว่ามากในการหยุดบอลไม่ให้เข้าประตู และเราทุกคนรู้ดีว่าการเสียประตูน้อยลงทำให้ทีมมีโอกาสชนะในเกมมากขึ้น เป็นเรื่องดีกว่าสำหรับผู้รักษาประตูที่จะอยู่ใกล้กับประตูมากกว่าการวิ่งไปรอบ ๆ สนาม ทำให้ผู้รักษาประตูเป็นตำแหน่งที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้เล่นที่เคลื่อนไหวได้ช้า

แทงบอลเครดิตฟรี

  1. พื้นที่ในการครอบคลุมของผู้รักษาประตูมีน้อย

 

เหตุผลประการที่ 2 ตำแหน่งของผู้รักษาประตูนั้นยอดเยี่ยมสำหรับผู้เล่นที่เล่นช้าคือ ผู้รักษาประตูในทีมฟุตบอลจะต้องครอบคลุมพื้นน้อยกว่าตำแหน่งฟุตบอลอื่น ๆ ไม่มีใครสามารถหลีกเลี่ยงข้อเท็จจริงนี้ไปได้ พื้นที่เดียวที่ผู้รักษาประตูคาดว่าจะครอบคลุมคือเขตโทษของตัวเอง เป็นกล่อง 4 เหลี่ยมขนาดค่อนข้างเล็ก ตั้งอยู่ที่ปลายด้านใดด้านหนึ่งของสนามฟุตบอล ลองนึกภาพผู้รักษาประตูอยู่ในกรอบเขตโทษสักครู่ ในเกมส่วนใหญ่ ผู้รักษาประตูจะอยู่ในพื้นที่นี้พร้อมที่จะป้องกันประตูทุกครั้งที่ผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม หรือลูกบอลเข้ามาใกล้พวกเขา การออกจากช่องว่างนี้เมื่อใดก็เป็นการเพิ่มโอกาสที่ฝ่ายตรงข้ามจะทำประตูที่ไม่มีการป้องกันได้อย่างมาก ผลที่ตามมาคือผู้รักษาประตูไม่เคลื่อนที่ไปรอบ ๆ มากเกินไป ซึ่งหมายความว่าเป็นตำแหน่งที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้เล่นที่เคลื่อนที่ช้า

 

  1. การวางตำแหน่งที่ดีสามารถชดเชยความเชื่องช้า

 

สิ่งที่ยอดเยี่ยมของการเป็นผู้รักษาประตูสำหรับคนที่เคลื่อนไหวได้ช้าคือ ไม่ต้องการความเร็วจากผู้เล่น ผู้เล่นอาจช้า แต่ก็ยังคงเป็นผู้รักษาประตูที่มีประสิทธิภาพ นี่เป็นเพราะตำแหน่งของผู้รักษาประตูต้องอาศัยการวางตำแหน่งมากกว่าความเร็ว ลำดับความสำคัญอันดับ 1 ของผู้รักษาประตูในสนามฟุตบอลคือ การหยุดบอลไม่ให้เข้าประตู วิธีที่ดีที่สุดในการบรรลุจุดมุ่งหมายนี้คือให้ผู้รักษาประตูจัดตำแหน่งของร่างกายระหว่างลูกบอลและประตู พวกเขาสามารถใช้ส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น มือ เท้า หรือแม้แต่ศีรษะ ไม่ว่าส่วนใดของร่างกายที่พวกเขาเลือกใช้จะหยุดการเคลื่อนที่ของลูกบอลเข้าประตู การทำเช่นนี้ให้ได้ต้องมีการวางตำแหน่งที่ดีต่อกับประตูมากกว่าที่จะต้องใช้ความเร็ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *