ลีกที่แข็งแกร่งที่สุดในยุโรป (จากต่ำสุดไปสูงสุด)

ลีกที่แข็งแกร่งที่สุดในยุโรป (จากต่ำสุดไปสูงสุด)

ลีกที่แข็งแกร่งที่สุดในยุโรป (จากต่ำสุดไปสูงสุด)

 

  1. ลีกเอิงฝรั่งเศส 1

ลีกเอิงฝรั่งเศสอยู่ในอันดับที่ 5 ซึ่งไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจ ด้วยคะแนน 6.9 เป็นที่ชัดเจนของลีกดัตช์ ลีกชั้นบนสุดของฝรั่งเศสได้รับตัวเลขที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยในแต่ละพื้นที่สำคัญ ลีกเอิง 1 สามารถผลิตผู้เล่นมากพรสวรรค์และอ่อนเยาว์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ด้วยผู้เล่นชื่อดังหลายคน การแข่งขันและการเข้าร่วมที่ดี ลีกชั้นนำของฝรั่งเศสจึงเป็นหนึ่งในลีกที่ดีที่สุดในยุโรป ด้วยการยิง 2.5 ประตูต่อเกม นี่คือจุดอ่อนเดียวของลีกฝรั่งเศส

 

  1. กัลโช่เซเรียอาอิตาลี

ลีกกัลโช่เซเรียอาอิตาลีอยู่ในอันดับที่ 4 ด้วยคะแนน 8.1 ความแตกต่างระหว่างกัลโช่เซเรียอาและลีกอันดับต่ำกว่านั้นมีความโดดเด่นเมื่อเราเข้าใกล้การค้นหาลีกฟุตบอลที่แข็งแกร่งที่สุดในยุโรป การมีส่วนร่วมของแฟน ๆ ในการแข่งขันครั้งนี้ทำให้อินเตอร์มิลานมีผู้เข้าร่วมเฉลี่ยสูงสุดในฤดูกาล กัลโช่เซเรียอาอิตาลีมีชื่อชั้นนำในโลกฟุตบอลอย่างชัดเจน ซึ่งหมายความว่าทั้ง 2 ลีกสูงสุดและลีกระดับสองของอิตาลีมีทีมและผู้เล่นที่ดี นอกจากนี้อิตาลียังเป็นที่ตั้งของสโมสรประวัติศาสตร์หลายแห่งที่แฟน ๆ หลายล้านคนชื่นชอบ ลีกสามารถรักษาตำแหน่งใน 5 อันดับแรกได้ แม้ว่าการเข้าร่วมแข่งขันจะเป็นหนึ่งในประเด็นที่ขาดหายไปในฤดูกาลที่แล้ว

 

  1. บุนเดสลีกาเยอรมัน

เหนือกว่าเซเรียอาอิตาลีเพียง 0.5 คะแนน บุนเดสลีกาเยอรมันครองอันดับ 3 ด้วยคะแนน 8.6 สิ่งที่น่าตื่นเต้นอีกอย่าง คือ มีความแตกต่างเพียง 0.4 คะแนนระหว่างบุนเดสลีกาและ 2 ทีมที่อยู่ในอันดับที่สูงกว่า (ในทุกเกณฑ์) ลีกเยอรมันเป็นที่รู้จักกันดีในการผลิตนักเตะดาวรุ่งในช่วงไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมา บุนเดสลีกาเต็มไปด้วยผู้มีโอกาสวัยหนุ่มสาวที่ร้อนแรง มีศักยภาพและเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกในปัจจุบัน ปัจจุบันสตาร์ส่วนใหญ่อยู่ในตำแหน่งที่สำคัญและมีอำนาจทั้งในและต่างประเทศ อย่างไรก็ตามลีกมีค่าเฉลี่ย 2.7 ประตูต่อเกม ซึ่งต่ำที่สุดในบรรดา 4 ลีกชั้นนำของยุโรป อย่างไรก็ตามไม่มีลีกใดสามารถแซงบุนเดสลีกาเยอรมันได้เมื่อมีผู้เข้าร่วมสูงสุดโดยเฉลี่ยในฤดูกาลนี้

 

  1. ลาลีกาสเปน

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าลาลีกาสเปนครองตำแหน่งที่ 2 ในการเป็นลีกฟุตบอลที่แข็งแกร่งที่สุดในยุโรป ด้วยคะแนน 8.8 ลาลีกาเป็นลีกที่แพงที่สุด นอกจากนี้ลีกยังเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของการพาดหัวข่าวทั้งวัน เนื่องจากจำนวนนักเตะที่โด่งดัง ฝีมือยอดเยี่ยมและทีมที่มีชื่อเสียง ลาลีกามีคะแนนเฉลี่ย 2.9 ประตูต่อเกม ซึ่งทำให้เป็นลีกที่ดีกว่าและน่าตื่นเต้นกว่าเมื่อเทียบกับเซเรียอา พื้นที่ที่ลีกฟุตบอลชั้นนำของสเปนขาด คือ ความสามารถในการนำผู้เล่นระดับสตาร์ ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ทีมระดับท็อปของลาลีกาล้มเหลวในการผลักดันทีมอย่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดหรือสโมสรอื่น ๆ ในระหว่างการย้ายตัวผู้เล่น 

 

  1. พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

แฟนบอลทั่วโลกรู้ดีว่าพรีเมียร์ลีกอังกฤษเป็นลีกที่แข็งแกร่งที่สุดในยุโรป ลีกฟุตบอลชั้นนำของอังกฤษเป็นลีกที่ได้รับคะแนนสูงสุด เมื่อพูดถึงการแข่งขัน ผู้เล่นระดับสตาร์และดราม่าต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้นตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ มีผู้ชนะ 4 ตำแหน่งในลีกที่แตกต่างกันใน 5 ฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งไม่เหมือนกับลีกอื่น ๆ ในยุโรป พรีเมียร์ลีกอังกฤษมีคะแนน 9.0 และ 2.9 ประตูต่อเกมโดยเฉลี่ย ลีกมีทุกอย่างยกเว้นความจริงที่ว่าความล้มเหลวในการพัฒนาความสามารถเยาวชนของชาติในช่วงเวลาที่ผ่านมา ผู้เล่นที่ควรจะคุมทีมชาติตอนนี้ไม่มีที่ไหนให้เห็นแล้ว ตัวอย่างไม่กี่ตัวอย่างเช่น Jack Wilshere, Alex Oxlade Chamberlain, Danny Welbeck และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากนี้ไม่มีลีกใดสามารถเข้าใกล้สิ่งที่พรีเมียร์ลีกเสนอให้กับแฟน ๆ และผู้ชมได้อย่างเป็นกลาง

แทงบอลออนไลน์ขั้นต่ำ10บาท

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *